มายด์ ทูลส์ หลักสูตรพัฒนาตนเอง neuro linguistic programming success mindset ทัศนคติความสำเร็จ
ทัศนคติความสำเร็จ – ผู้คนมากมาย ค้นหาความสำเร็จมาทั้งชีวิต บางคนพึ่งเริ่มต้นเดินทาง บางคนเดินทางมายาวนาน ระหว่างทางพบเจอเรื่องราวมากมาย หลากหลาย สู้บ้าง เหนื่อยบ้าง ท้อบ้าง ลุกได้บ้าง ลุกไม่ได้บ้าง เฝ้าเวียนถามตัวเอง เมื่อไหร่เราจะพบความสำเร็จแบบคนอื่นเขาบ้างซักที  ‘ความสำเร็จ’ ดูเหมือนจะเป็นคำที่ยิ่งใหญ่ เป็นความฝันของคนหลาย ๆ คน หลายต่อหลายครั้งที่เคยไปให้คำปรึกษา หรือสอนเกี่ยวกับ NLP – Neuro Linguistic Programming มักจะถามคำถามผู้เรียนเสมอว่า ‘อยากสำเร็จ เคยตั้งเป้าหรือเห็นภาพความสำเร็จ ที่อยากได้หรือยัง?’ คำตอบที่ได้หลากหลาย เช่น เคยแต่ลืมไปแล้ว เคยและยังเห็นภาพนั้นได้อย่างชัดเจน ไม่เคยแม้แต่คิด ไม่กล้าคิดถึงภาพความสำเร็จที่อยากได้เพียงเพราะกลัวล้มเหลว  

โดยส่วนตัวได้มีโอกาสคุย พบปะผู้คนที่สำเร็จในอาชีพต่างๆ มามากมาย และพบว่าคนที่สำเร็จเหล่านั้น ล้วนมีวิธีคิดที่เหมือนกันอยู่เรื่องหนึ่งคือ ทุกคนเห็นภาพหรือมีภาพความสำเร็จของตนเองชัดเจน รู้ชัดว่าตนเองต้องการทำอะไร และทำเพื่ออะไร

หากได้อ่านหนังสือของคนที่สำเร็จในโลกนี้ ทุกท่านเหล่านั้นล้วนมีคุณภาพความคิด ภาพความสำเร็จอย่างชัดเจน และลงมือทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตนเองประสบความสำเร็จอย่างที่ฝันไว้ ‘ความฝัน’ กับ ‘ความสำเร็จ’ แตกต่างกันเพียงแค่ การลงมือทำ

หากเปรียบความสำเร็จ เป็นจุดหมายปลายทาง ตัวเราเองเหมือนรถ เราเป็นคนเลือกเองว่า อยากเป็นรถแบบไหน สวยแค่ไหน เครื่องแรงอย่างไร อาหารและการดูแลตัวเองทุกมิติ เหมือนนำ้มัน ที่จะทำให้รถคนนี้วิ่งไกลแค่ไหน และทัศนคติ (attitude) เหมือนน้ำมันเครื่อง ที่เราต้องหมั่นเปลี่ยน หมั่นดูแล เพื่อให้รถคันนี้ทำงานได้สมบรูณ์แบบ  

คนสำเร็จบนโลกนี้มีความต่างกับคนธรรมดา เพียงแค่เขาเหล่านั้นมีทัศนคติ หรือวิธีคิดที่ต่างกับคนทั่วๆไป ขอเรียกว่า ทัศนคติแห่งความสำเร็จ เป็นทัศนคติที่พาเขาเหล่านั้นไปสู่จุดหมายในชีวิต ในแบบที่เขาฝันและตั้งใจไว้

Antony Robbin นักสร้างแรงบันดาลใจระดับโลก เคยสอนไว้ว่า การทำคุณจะประสบความสำเร็จในชีวิตนั้น มีสูตรสำเร็จอยู่ 6 ขั้นตอน

  1. เห็นภาพความสำเร็จให้ชัดเจน 
  2. มุ่งเป้าไปที่ประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากความสำเร็จนั้น
  3. วางแผนอย่างแยบยลและเข้าใจแผนของคุณ  
  4. ขอคำปรึกษาจากผู้ที่สำเร็จแล้ว (หรืออ่านหนังสือ ฟังบรรยายของคนเหล่านั้น)
  5. ลงมือทำ โดยเริ่มต้นตัดสินลงมือทำก้าวแรกและทำต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะสำเร็จ
  6. ฉลองความสำเร็จ! (ฉลองความสำเร็จเล็กๆ ไปตลอดทางจนถึงเป้าหมาย)

เมื่อคุณเห็นภาพความสำเร็จของตัวเองชัด ลงมือทำจนกว่าจะสำเร็จ ความสำเร็จใกล้กว่าที่คุณคิด! สนใจหา Coach ช่วยคิด ช่วยแนะนำ ติดต่อได้ที่ มายด์ ทูลส์ –  หรือโทรมาสอบถาม 097-945-1998

ลงทะเบียน! เพื่อรับเทคนิค เครื่องมือ และบทความการบริหารจัดการใหม่!

      

เข้ามาหาเรา

มาแลกเปลี่ยน พูดคุยกับเราได้ที่

29/1 ซอยบ้านใหม่หลังมอ 7 ถนนสุเทพ เชียงใหม่ 50200 ประเทศไทย

โทรหาเรา

โทรมาเพื่อนัดหมาย

+66 (0)53 810 587

ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์และเราจะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง

© Mind Tools Co., Ltd. 2019 | Terms of Service | Privacy Policy